Cắt tia nước thép

Cắt tia nước thép

Cắt tia nước thép trên máy CNC (Water Jet) là một phương pháp gia công đặc biệt. Đặc điểm nổi bật  của phương pháp này là khả năng cắt thép với độ dày lên tới 100mm, phục vụ tạo phôi nhanh và cắt các chi tiết mà phương pháp gia công khác không đáp ứng được.

Công nghệ cắt kim loại nói chung và cắt thép nói riêng là phương pháp gia công kim loại tấm bằng cách sử dụng một tia nước có áp suất rất cao và tốc độ lớn, hỗn hợp nước + hạt mài (Al2O3, SiO2 và garnet) để cắt xuyên qua tấm thép. Đây là phương pháp gia công không sinh nhiệt, có chiều rộng vết cắt thông thường tới 0.76 mm, có thể đạt độ độ chính xác ±0,064mm, độ thẳng đạt 0,05mm trên độ dày tấm từ 1.5~30 mm. Với độ dày tấm càng lớn, độ côn càng lớn.

Ưu điểm của công nghệ cắt thép bằng tia nước:

Cắt tia nước cho thép tấm được dùng chế tạo các mẫu, cắt chi tiết máy từ tấm mỏng, trung bình, dày đến rất dày(bánh răng, bản mã, mặt bích với các lỗ...cắt các tấm kết cấu yêu cầu tính thẩm mỹ của vết cắt cao.Hoặc các sản phẩm trang trí từ thép tấm với biên dạng 2D như hoa văn cửa sắt, cổng sắt, tạo lỗ, khoan các hệ lỗ trên tấm thép dày, khổ lớn.

Cắt tia nước CNC thép tấm đem lại năng suất cao hơn hẳn các phương pháp gia công truyền thống do giảm được thời gian gá đặt và hiệu chỉnh máy. Với một tấm khổ 1500x3000mm được gá đặt một lần trên bàn máy, chỉ với một lần lập trình, các chi tiết đã được cắt hoàn thiện với thời gian rất nhanh, giảm thời gian đáng kể cho quy trình chế tạo. 

Cắt tia nước là phương pháp gia công chính xác. Đặc biệt  tấm dày, độ chính xác vẫn cao, chất lượng vết cắt tốt hơn hẳn so với cắt plasma, cắt gas-oxy. Vết cắt không xuất hiện bavia và không phải qua công đoạn gia công cạo ba via như cắt plasma. Cắt tia nước không sinh ra nhiệt nên không gây ra biến đổi vật liệu, cong vênh sản phẩm sau khi cắt giúp giữ được hình dáng mong muốn.

Cat tia nuoc thep tam-CNCVina

Tại sao nên chọn cắt tia nước thép tại CNCVina?

Với năng lực và kinh nghiệm của CNCVina,  khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đặt hàng cắt kim loại bằng tia nước cho các sản phẩm tấm sắt, thép, inox của mình. Chúng tôi luôn đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật và mỹ thuật, thời gian giao hàng và giá thành hợp lí nhất cho khách hàng.

Chúng tôi gia công cắt tia nước CNC trên máy cắt bằng tia nước của hãng Bystronic-Thụy Sĩ: Bystronic Byjet Smart 3015. Bystronic là thương hiệu máy cắt tia nước hàng đầu thế giới với độ chính xác cao, vận hành ổn định đem lại chất lượng sản phẩm tốt nhất cho mọi khách hàng. Máy có độ chính xác cao, vận hành ổn định với khả năng cắt tấm kim loại dày tới 100mm.

Khách hàng quan tâm xin tham khảo một số mẫu sản phẩm cắt tia nước CNC kim loại của chúng tôi dưới đây và liên hệ đặt hàng theo địa chỉ:

Bộ phận hỗ trợ:

Email:  Sales02@cncvina.com.vn

SĐT:    0919 686 736 / 0985 178 100

CÔNG TY CỔ PHẦN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ & CNC VIỆT NAM​

Nhà máy: Lô số CN6, Trung tâm phát triển Cụm công nghiệp Từ Liêm, phường Minh Khai,

Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam.